Mang không gian xanh vào ngôi nhà của bạn

Không gian xanh không chỉ có vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị cuộc sống của con người mà chúng còn mang đến bầu không khí trong lành, giúp con người trở nên dễ chịu hơn để làm việc tốt, tránh được các loại bệnh tật liên quan đến đường hô hấp.

Do đó mà ngày nay, các hộ gia đình đã có sự ưu ái hơn dành cho thiên nhiên trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình. Họ tận dụng tối đa những khoảng trống, những góc chết trong ngôi nhà của mình để trồng cây xanh, thiết kế và trang trí tiểu cảnh nhằm mang đến nguồn sinh khí mới, tăng tính thẩm mỹ, tạo môi trường sống thoáng mát cho các thành viên trong gia đình.

1. Mang không gian xanh vào sân sau nhà bạn

Nếu sân sau nhà bạn không có mái tre bạn nên trồng những loại cây cảnh, hoa có khả năng tiếp nhận và chống lại những biến đổi của thời tiết như năng, mưa, gió, bão,…là hoàn toàn phù hợp. Vì đây là những loài cây có sức sống mãnh liệt, có giá trị về lâu dài và bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng hàng ngày.

2. Mang không gian xanh vào sân thượng nhà bạn

Sân thượng là nơi mà hàng ngày bạn ít lui đến nhất, nhưng nó cũng là nơi đẹp và yên tĩnh nhất trong ngôi nhà của bạn. Chỉ cần bỏ một chút thời gian và công sức là gia chủ có thể biến nơi vắng vẻ, hiu quạnh này trở thành nơi thư giãn lý tưởng của cả gia đình nếu trồng mấy cành phong lan, vài chậu hoa và đặt một bộ bàn ghế để ngắm cảnh và thưởng trà vào lúc bình minh hoặc xế chiều thì còn gì tuyệt vời hơn.

3. Mang không gian xanh vào cầu thang nhà bạn

Trước đây cầu thang được xem như là góc chết nhưng ngày nay nó lại trở thành vị trí được chú ý trong ngôi nhà. Bởi lẽ nó không còn trống trải và bị bỏ không như trước nữa, người ta đã thiết kế và biến nó thành một bức tranh thu nhỏ có cây xanh, bể nước và hoa trái xanh quanh năm. Nó có thể là tiểu cảnh khô hoặc tiểu cảnh xanh tùy theo sở thích của chủ nhà.