Bí quyết chọn màu sắc kệ gỗ theo phong thủy

Từ lâu, kệ gỗ đã trở thành một trong những sản phẩm nội thất mang tính thiết yếu và phải có mặt trong mỗi ngôi nhà. Thế nhưng, chọn màu sắc cho kệ gỗ phù hợp với hành và vận của chủ nhà sẽ mang đến nhiều thuận lợi và hạn chế những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.

Phong thủy của mỗi căn nhà phụ thuộc vào phương hướng và cả màu sắc. Thông thường, màu sắc thường được chọn là màu phù hợp với bản mệnh của người chủ nhà với ngụ ý thuận lợi sẽ đến với gia chủ. Kệ gỗ cũng là một vật dụng không ngoại lệ.

Bí quyết chọn màu sắc kệ gỗ theo phong thủy

 

Điều quan trọng để lựa chọn màu sắc đó chính là hiểu rõ ngũ hành. Ngũ hành gồm có 5 hành là: kim, mộc, thủy , hỏa và thổ. Mỗi hành tượng trưng cho một vật riêng biệt trong trời đất và có mối quan hệ mật thiết, đan xen lẫn nhau. Hành kim có màu tượng trưng là màu trắng, hành hỏa màu đỏ, hành thủy màu xanh đen, hành thổ màu vàng. Tùy theo số mệnh của từng người mà chọn cho mình những màu sắc phù hợp để trang trí nhà cửa.

Trong ngũ hành còn có quy luật tương sinh tương khắc. Màu sắc này có thể tương sinh nhưng cũng tương khắc với màu khác.

Bí quyết chọn màu sắc kệ gỗ theo phong thủy

 

Để tránh nhàm chán trong màu sắc trong thiết kế của căn phòng. Bạn nên chọn những kệ gỗcó tác dụng tương sinh với màu sắc trong gia chủ. Ví dụ như bạn hành kim, màu sắc chủ đạo trong căn phòng của bạn là màu Trắng. Bạn lo sợ màu trắng quá đơn điệu sẽ gây nhàm chán? Trong ngũ hành Thổ sinh kim. Vì vậy bạn có thể dùng kệ gỗ trang trí, rèm cửa… trong nhà bằng màu vàng. Không gian của bạn sẽ vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa hợp với phong thủy của bạn. Bạn nên tránh những màu sắc như đỏ, hồng, tím…