10 gợi ý giúp trần nhà thấp trở nên cao và thoáng hơn

Căn phòng có mái trần thấp thường mang lại cho bạn một cảm giác chật chội và gò bó như đang bị giam lỏng trong những chiếc lồng. Chuyên mục Blog nhà đẹp của Trangtrinhaxanh.com hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 10 gợi ý giúp trần nhà thấp của bạn trở nên cao và thoáng hơn.

1. Ánh đèn chiếu lên trên

Gợi ý đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là sử dụng những chiếc đèn bàn chiếu lên trên. Việc bạn khéo léo lựa chọn cho căn phòng trần thấp của gia đình mình những mẫu đèn có kiểu hắt lên sẽ tạo ra một bầu không khí ấm cúng.

2. Chú ý lựa chọn các món đồ nội thất

Đối với những gia chủ sở hữu một căn phòng trần thấp đừng bao giờ có ý định mang những chiếc ghế sofa cồng kềnh, những món đồ nội thất có chiều cao quá khổ vào trong căn phòng. Với 1 căn hộ khiêm tốn về chiều cao thì những món đồ nội thất với chiều cao thấp sẽ là lựa chọn thông minh. Những món đồ này sẽ làm tăng khoảng không gian giữa trần nhà và sàn nhà và làm cho căn phòng của bạn trở nên rộng rãi và mát mẻ hơn đấy.

3. Sử dụng kính thay cho các vật liệu cố định khác

Một tấm kính cũng giống như 1 tấm gương, chúng có tính năng phản chiếu mọi đồ vật xung quanh. Đây chính là lý do tại sao bạn nên lựa chọn cho căn phòng của mình một bức tường làm bằng kính hay 1 cửa sổ lớn bằng kính thay cho những vật liệu khác. Kính sẽ làm gia tăng cảm giác rộng lớn cho không gian cũng như cung cấp ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Ánh sáng tự nhiên là thứ mà bất cứ phong cách thiết kế nội thất nào cũng muốn mang lại cho căn phòng.

4. Sử dụng giấy dán tường kẻ sọc

Có thể nhiều bạn sẽ không thích kiểu trang trí nhà này, nhưng đôi khi nó là điều nên làm hơn cả để căn phòng trở nên rộng và thoáng hơn đấy. Bạn có thể lựa chọn giữa việc sử dụng giấy dán tường kẻ sọc hoặc decal trang trí hình kẻ sọc.

5. Cửa lùa sát trần

Đây là một giải pháp rất ít người biết tới. Với kiểu thiết kế này có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy lạ lùng khi thấy các cánh cửa cao sát lên tận trần nhà. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra 1 ảo giác về không gian thêm rộng lớn hơn đó.

10 gợi ý giúp trần nhà thấp trở nên cao và thoáng hơn
10 gợi ý giúp trần nhà thấp trở nên cao và thoáng hơn

 

6. Treo các bức tranh theo chiều thẳng đứng

Đây là một ý tưởng tuyệt vời khi bạn sử dụng những bức tranh trừu tượng hay những bức ảnh được đóng khung theo chiều dọc. Các bức tường sẽ trông cao hơn vì vậy trong mắt của chúng ta khoảng cách giữa trần nhà và sàn nhà nhờ đó mà được nới rộng ra.

7. Sơn màu trần nhẹ hơn so với màu tường

Trần nhà màu sáng nhẹ sẽ tạo ra 1 ảo giác về không gian dường như rộng lớn và tươi sáng. Kết hợp kiệu quả hơn nữa khi bạn sử dụng màu tối cho nền nhà.

8. Treo rèm cửa sát trần nhà

Thay vì treo những tấm chiếc rèm cửa ngay phía trên của cửa sổ bạn hãy cố gắng kéo dài thêm chúng đến sát trần nhà, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà chúng mang lại khi tạo ra cảm giác trần nhà cao hơn đó.

9. Sử dụng sơn bóng

Sơn bóng thường được sử dụng để sơn đồ nội thất, hiếm khi được sử dụng để sơn các bức tường và trần nhà. Tuy nhiên khi sử dụng sơn bóng để sơn trần nhà, chúng có tác dụng như một tấm gương phản chiếu sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng và cao hơn. Khi dùng sơn bóng để sơn, bạn cần chú ý: Trần nhà phải là 1 mặt phẳng hoàn chính tránh sử dụng nó lên các kiểu tường giật cấp.

10. Tránh sử dụng đèn mặt dây chuyền

Đèn mặt dây chuyền được thiết kế chủ yếu cho trần nhà cao, với thiết kế kiểu dây chuyền để cho mái nhà trông sát hơn với mặt sàn. Nhưng với 1 mái trần thấp thì hãy sử dụng các bóng đèn đơn giản, mặc dùng chúng sẽ không thể có vẻ đẹp hấp dẫn bằng đèn mặt dây chuyền nhưng chúng sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên cao hơn đấy.